Danh mục sản phẩm
Công ty TNHH nhạc cụ Hoàng Phát

Guitar Acoustic là gì? Phân biệt Guitar Acoustic như thế nào?

Thứ Năm, 01/10/2020
CÔNG TY TNHH NHẠC CỤ HOÀNG PHÁT

Để có một khái niệm hoặc định nghĩa chính xác và cụ thể nhất về guitar acoustic cho mọi người hiểu được thật không phải là một vấn đề đơn giản. Theo những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì hầu hết các trang thông tin về âm nhạc vẫn chưa có một khái niệm rõ ràng guitar Acoustic, đa số các trang đều đưa ra các thông tin nói về sự khác biệt của dòng đàn guitar này để giúp người yêu nhạc phân biệt.

Guitar Acoustic hay còn gọi là guitar đệm hát vì dòng nhạc cụ này thường được sử dụng trong đệm hát, với âm thanh của đàn đanh, âm thanh phát ra khi chơi hợp âm rất đều và vang.

Guitar Acoustic là gì? Phân biệt Guitar Acoustic như thế nào?

Đặc điểm của đàn guitar Acoustic

 • Đàn dùng dây kim loại là đàn Guitar Acoustic
 • Loại dây kim loại mang đến cho đàn âm thanh đanh, vang phù hợp với đệm hát và đánh hợp âm.
 • Dây của đàn Acoustic được quấn trên trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn.

Ngoài ra các bạn còn có thể phân biệt 2 loại đàn trên thông qua những đặc điểm sau, tuy nhiên những cách này để giúp các bạn phân biệt thêm chắc chắn hơn bởi có nhiều khi đặc điểm của loại đàn này cũng có trên loại đàn kia, vì thế để chắc chắn lựa chọn đúng thì các bạn nên kết hợp các cách:

Guitar Acoustic là gì? Phân biệt Guitar Acoustic như thế nào?

 • Dựa vào phím đàn: Guitar Classic thường có 12 phím đàn còn Guitar Acoustic thường có 14 phím đàn.
 • Dựa vào cần đàn: Guitar Classic thường có cần đàn to hơn Guitar Acoustic.
 • Dựa vào thùng đàn: Guitar Classic thường có thùng đàn tròn khác với Guitar Acoustic thường có thùng đàn khuyết.
 • Vẫn như các dòng đàn guitar khác, cấu tạo của guitar Acoustic vẫn gồm các bộ phận chính như: dây đàn, đầu đàn, cần đàn và thân đàn.
 • Dây đàn của dòng đàn guitar này được làm bằng chất liệu kim loại nên dây đàn thường căng hơn và âm thanh cũng theo đó mà đanh và vang hơn.
 • Về phần đầu đàn của guitar Acoustic sẽ là các trục lõi sắt nhỏ nằm thẳng đứng, đây chính là vị trí để quấn một đầu dây đàn.
 • Thông thường cần đàn của Acoustic thường nhỏ hơn với các dòng đàn guitar khác. Nhưng phần thân đàn thì guitar Acoustic có kích thước lớn hơn.

Trên thị trường nhạc cụ hiện nay, các dòng đàn guitar Acoustic khá đang dạng thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, có thể kể đến một số những thương hiệu đang nổi tiếng như: Yamaha, Fender, Martin, Gibson, Ovation, Taylor,… Những cây đàn guitar Acoustic của các thương hiệu này đều đảm bảo về mặt chất lượng cũng như yêu cầu đặt ra. Cũng chính vì vậy, các thương hiệu này luôn nhận được sự tin dùng của người yêu nhạc. Một số những cây đàn guitar Acoustic nổi bật trên thị trường như:

 • Guitar Taylor 714ce: Taylor là một cái tên khá nổi tiếng trên thị trường nhạc cụ, các sản phẩm của thương hiệu luôn nhận được sự tin tưởng của người yêu nhạc. Taylor 714ce là một trong số khá nhiều sản phẩm của thương hiệu này, đàn phù hợp với nhiều phong cách chơi nhạc khác nhau, thiết kế năng động, sử dụng chất liệu gỗ cao cấp, rắn chắc, từ đó mang đến một âm thanh trầm ấm khá nổi bật.
 • Gibson SJ 200:  Đây là một cây đàn guitar cao cấp của thương hiệu Gibson, âm thanh của cây đàn này khá riêng biệt. Sử dụng chất liệu gỗ sitka cho thân đàn, gỗ thích cho phần hông và mặt sau đàn.Nhờ vậy mà chất lượng âm thanh của đàn khá hoàn hảo, có thể tồn tại với thời gian. Đàn guitar Gibson SJ 200 có nhiều thiết kế tinh xảo cùng với sự tỉ mỉ của những người thời lành nghề đã tạo ra một cây đàn guitar đẹp về hình thức, tuyệt vời về âm thanh.
 • Fender CD 60: Đây là một mẫu đàn guitar Acoustic khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, cây đàn Fender CD 60 sử dụng chất liệu gỗ hồng và gỗ gụ nên phong cách, hình dáng bên ngoài khá bắt mắt, âm thanh của đàn mượt mà, dễ dàng đưa những bản nhạc đi vào lòng người. Đàn được thiết kế không có mặt cắt, thiết kế này của đàn rất phù hợp với những người thuận tay phải.
 • Yamaha F335:  Cây đàn Acoustic này được biết đến với một mức giá khá dễ chịu cho người yêu nhạc, đàn được thiết kế gần giống với dáng đàn truyền thống. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu tập chơi mà không có sự dư giả quá nhiều về tài chính. Yamaha F335 sử dụng gỗ ép vân sam cho mặt trước, gỗ hồng cho phím đàn, gỗ meranti cho phần hông và mặt sau, tất cả tạo nên một cây đàn guitar với vẻ ngoài rắn chắn, từ đó tạo nên được một chất lượng âm thanh mượt mà.

Chúng tôi vừa cùng bạn điểm qua một vài nét cơ bản về guitar Acoustic và liệt kê một số cây đàn guitar nổi bật. Nếu đã và đang cần tìm mua một cây đàn guitar Acoustic, bạn có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên.

Viết bình luận của bạn
Tags