Danh mục sản phẩm
Công ty TNHH nhạc cụ Hoàng Phát

Nên học nhạc cụ gì dễ chơi khi mới bắt đầu?

Thứ Năm, 01/10/2020
CÔNG TY TNHH NHẠC CỤ HOÀNG PHÁT

Nếu là người hoàn toàn mới với âm nhạc, có thể bạn sẽ tự hỏi “Mình nên học nhạc cụ gì dễ chơi khi mới bắt đầu?”. Thực tế có rất nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên chỉ có nhạc cụ phù hợp chứ không có nhạc cụ dễ chơi nhất vì độ khó dễ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để biết nên học nhạc cụ gì phù hợp với mình, mời bạn đọc ngay bài viết sau đây.

1. Nên học nhạc cụ gì dễ chơi?

Khi mới bắt đầu, hầu hết mọi người đều muốn biết nên học nhạc cụ gì để dễ chơi và nhanh chóng thành thạo. Tuy nhiên, nên học nhạc cụ gì dễ chơi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác.

Thứ nhất là đam mê. Chỉ khi người học thật sự yêu thích một loại nhạc cụ mới có thể dành hết sự tập trung và quyết tâm để chinh phục. Nên học nhạc cụ gì dễ chơi? Câu trả lời chính là nhạc cụ mà bạn đam mê và mơ ước. Khi được trải nghiệm trên chính nhạc cụ yêu thích, người học mới có động lực vượt qua mọi khó khăn. Vì vậy, việc học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Thứ hai là năng khiếu. Một người có khả năng chơi guitar khi chọn học piano sẽ không bộc lộ hết được năng khiếu và cảm xúc trong bài hát. Năng khiếu không quyết định việc bạn được phép chơi nhạc cụ hay không, nhưng nó quyết định một phần khả năng thành công. Vì khi thật sự có năng khiếu ở nhạc cụ nào, bạn nên chọn nhạc cụ đó và hành trình học sẽ nhanh chóng hơn.

Cuối cùng là tài chính cá nhân. Tùy thuộc vào hoàn cảnh tài chính mà mỗi người có sự lựa chọn riêng cho câu hỏi nên học nhạc cụ gì. Tuy nhiên, Yamaha khuyên bạn khi bắt đầu với bất kì nhạc cụ nào, hãy thật sự nghiêm túc và quyết tâm đến cùng. Sau đó chọn mua nhạc cụ phù hợp với khả năng và chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. 

2. Đặc điểm của từng loại nhạc cụ

Guitar: nhạc cụ phổ biến

Đàn guitar là một nhạc cụ thú vị phù hợp với mọi độ tuổi. Đây cũng là nhạc cụ phổ biến nhất và linh hoạt, có thể chơi hầu như tất cả các thể loại âm nhạc. Nên học thử cụ gì để có thể dễ dàng gặp gỡ và kết bạn được với những người xung quanh và trao đổi kiến thức từ nhau dễ dàng hơn thì chắc chắn đó là guitar.

Violin: sự lựa chọn đầy thử thách

Violin là nhạc cụ có khả năng tạo ra một số bản nhạc tuyệt vời nhất thế giới, nhưng là một nhạc cụ khó và mất nhiều năm để thành thạo. Đàn violin là một nhạc cụ bộ dây tương tự như đàn guitar ngoại trừ việc không có phím đàn khiến nó đặc biệt khó làm quen hơn. Tuy là một nhạc cụ khá “thách thức” nhưng với sự hướng dẫn của một người giáo viên có kinh nghiệm, bạn có thể làm quen với violin sau một khoảng thời gian luyện tập.

Piano: sự lựa chọn thông minh

Không cần phải bàn cãi, piano là một nhạc cụ linh hoạt nhất trên thế giới. Nên học nhạc cụ gì để tạo nên những bản nhạc truyền cảm hứng nhất chắc chắn là học piano. Một trong những lợi thế của piano là cách các phím đàn được sắp xếp. Bàn phím của piano là hình ảnh phản chiếu hoàn hảo của các quãng âm. Vì vậy, piano là nhạc cụ giúp học nhạc lý đơn giản nhất. Đây là lý do piano là một lựa chọn “thông minh”.

 

Organ: sự lựa chọn sáng tạo

Đàn organ là nhạc cụ có nhiều âm sắc khác nhau và cực kỳ linh hoạt. Đây là món nhạc cụ được nhiều người chọn khi mới bắt đầu làm quen với âm nhạc, đặc biệt là trẻ em. Các phím đàn của organ được sắp xếp tương tự như piano, mang lại nền tảng đơn giản nhất cho những người mới tiếp xúc với nhạc lý. Nếu đã thành thạo học đàn organ thì việc chuyển sang piano sẽ tốn ít thời gian làm quen hơn rất nhiều so với những nhạc cụ khác. Organ thường rất nhỏ gọn và phù hợp di chuyển nhiều.

 

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Whaseta Trả lời

14/10/2022

lasix administration Joy Melnikow of the University of California Davis said, Overall, the impact is not going to be as large as people had originally hoped

Tags